Bài viết vào

Tác dụng của dầu hướng dương trong phòng chống bệnh tim mạch

Dầu hướng dương, đặc biệt là dầu ăn hữu cơ, có hàm lượng chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và cholesteron thấp, rất có lợi cho tim mạch và được Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên dùng.

Theo các chuyên gia về dầu hướng dương thì loại dầu này chứa nhiều dưỡng chất thực vật giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch như choline, axit phenolic. Đây là các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa và ung thư.

 
Bên cạnh đó, dầu hướng dương còn chứa hàm lượng cao omega 3, omega 6 và vitamin A, D, E, F làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu trong máu và cải thiện các chức năng tim mạch. Các vi chất này dễ dàng được hấp thu, làm giảm các bệnh tim mạch như huyết áp cao, xơ vữa động mạch…
 
dầu hướng dương hữu cơ sloboda organic
 
Dầu hướng dương chứa các dưỡng chất có lợi cho tim mạch.
 
Hàng năm có tới gần 18 triệu người tử vong do bệnh tim mạch, tính trung bình thì cứ 2 giây lại có một người chết vì tim mạch, 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một người đột quỵ. Tại Việt Nam, Hội Tim mạch cảnh báo, 1/5 dân số có thể mắc bệnh tim mạch và huyết áp tới năm 2017. Để hạn chế nguy cơ này, chúng ta cần hạn chế sử dụng dầu, mỡ động vật…, mà thay vào đó là sử dụng những loại dầu ăn hữu cơ bảo vệ sức khỏe tim mạch như dầu hướng dương.
 
Người béo phì nếu muốn giảm cân cũng nên sử dụng loại dầu hướng dương do dầu này có mức calo thấp. Loại dầu này chứa các chất béo lành mạnh (chất béo không bão hòa đơn và đa) và omega 6, phù hợp với chế độ dinh dưỡng khi ăn kiêng. Đo lường từ các nghiên cứu cho thấy, một muỗng canh dầu hướng dương chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chỉ có 120 calo, ít hơn rất nhiều so với các loại dầu mỡ khác nên giúp cho việc giảm cân rất hiệu quả. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *